Chúng tôi rất tiếc, website không hỗ trợ trình duyệt của bạn.
Để sử dụng hết các tính năng mới, bạn vui lòng sử dụng 1 trong các trình duyệt dưới đây:
 • Internet Explorer 9 (Download)
 • Firefox (Download)
 • Chrome (Download)
 • Thông tin tỷ giá

  Video

  Nước hoa cao cấp

  Thời tiết

  Đà Nẵng 22°C
   
  Hải Phòng 16°C
   
  Nha Trang 24°C
   
  Pleiku 17°C
   
  Sơn La 15°C
   
  Tân Sơn Nhất 24°C
   
  Hà Nội 16°C
   
  Việt Trì 16°C
   
  Vinh 19°C
   

   

  Tin tức

  Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ tự do và thuận lợi hóa thương mại 

  Đăng bởiAdmin

   

  Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao năm 2012 của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC), Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng đã dẫn đầu đoàn đại biểu Bộ Công Thương tham dự Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế lần thứ 24 (HNBT 24) và tháp tùng Chủ tịch nước tham dự Hội nghị các Nhà Lãnh đạo Kinh tế lần thứ 20 (HNCC 20) và các sự kiện có liên quan, được tổ chức từ ngày 05 đến 09/9/2012 tại Vladivostok, Liên bang Nga.

  11:39:00 09/09/2012 (GMT+7)  

  Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng tại Tuần lễ Cấp cao năm 2012 của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC)

  Công Thương- Tuần lễ Cấp cao APEC năm 2012 là một trong những sự kiện chính trị, đối ngoại quan trọng của nước chủ nhà Liên bang Nga nhằm triển khai chính sách hướng Đông, chú trọng tăng cường quan hệ hợp tác với các nền kinh tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

  Tuần lễ cấp cao diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới không mấy sáng sủa, khủng hoảng nợ công ở châu Âu chưa được kiểm soát và còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, Vòng đàm phán Đô-ha của WTO vẫn ở thế bế tắc. Tuy nhiên, trong thời gian qua, APEC đã và đang được đánh giá là khu vực có sự phát triển ổn định và là đầu tàu thúc đẩy kinh tế thế giới.

  Trong bối cảnh như vậy, HNBT 24 và HNCC 20 đã thảo luận các cách thức nhằm thúc đẩy Vòng Đô-ha và chống chủ nghĩa bảo hộ, tăng cường hội nhập kinh tế khu vực, xúc tiến các hoạt động hợp tác về an ninh lương thực, ứng phó với tình trạng khẩn cấp, xây dựng chuỗi cung ứng đáng tin cậy và thúc đẩy tăng trưởng sáng tạo.

  Thừa nhận vai trò của hệ thống thương mại đa biên đối với sự bền vững của thương mại quốc tế, APEC nhất trí kêu gọi WTO đẩy mạnh đàm phán và hợp tác trong một số lĩnh vực trong thời gian tới, bao gồm: thuận lợi hóa thương mại, xúc tiến việc gia nhập của các nước chậm phát triển, tìm kiếm cách tiếp cận mới để thúc đẩy đàm phán Đô-ha, mở rộng phạm vi và thành viên của Hiệp định Công nghệ Thông tin của WTO (ITA).

  Đặc biệt, các thành viên APEC khẳng định quyết tâm cao trong việc chống chủ nghĩa bảo hộ và tiếp tục cam kết không áp dụng các biện pháp, chính sách có tính bảo hộ, có tác động hạn chế đầu tư và bóp méo thương mại hàng hóa, dịch vụ cho tới năm 2015.

  APEC rà soát hợp tác về thuận lợi hóa thương mại, đầu tư nhằm thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực, ghi nhận các kết quả hợp tác về phát triển chuỗi cung ứng an toàn, hiệu quả, hướng tới mục tiêu cải thiện 10% chất lượng chuỗi cung ứng trong khu vực tới năm 2015.

  APEC cũng khẳng định tầm quan trọng và quyết tâm phát triển khoa học, công nghệ và sáng tạo, nhất trí thúc đẩy giáo dục về khoa học và công nghệ nhằm nâng cao sức cạnh tranh của các nền kinh tế trong khu vực, góp phần sớm chuyển đổi mô hình tăng trưởng trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

  Điểm nổi bật nhất của hội nghị lần này là các Nhà Lãnh đạo APEC đã thông qua Danh mục chung của APEC về hàng hóa môi trường, bao gồm 54 mặt hàng để thực hiện cắt giảm thuế quan cho các hàng hóa này xuống không quá 5% vào năm 2015 như đã cam kết tại HNCC 19 tại Hô-nô-lu-lu năm 2011.

  Đây là thành công lớn của APEC nói chung và của nước chủ nhà Liên bang Nga nói riêng trong năm 2012, thể hiện nỗ lực của APEC trong việc thúc đẩy tự do hóa thương mại, mặc dù đàm phán về hàng hóa môi trường trong WTO đã gặp nhiều bế tắc trong thời gian vừa qua.

  Tại HNBT 24, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đã có các bài phát biểu ủng hộ các nỗ lực của WTO và APEC trong việc thúc đẩy Vòng đàm phán Đô-ha và chống chủ nghĩa bảo hộ, nhấn mạnh tầm quan trọng của các hoạt động về hội nhập kinh tế khu vực và tăng cường an ninh lương thực trong khuôn khổ hợp tác APEC.

  Việc tích cực ủng hộ các hoạt động hợp tác APEC khẳng định quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong việc thực hiện tự do hóa, thuận lợi hóa thương mại và đầu tư nhằm đảm bảo phát triển kinh tế ổn định và bền vững.

  Bên lề HNBT 24, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đã tham dự cuộc họp Bộ trưởng các nước thành viên Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) để thảo luận các giải pháp thúc đẩy đàm phán và chuẩn bị cho việc gia nhập của Canada và Mexico vào tháng 12 năm nay.

  Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đã có cuộc gặp với Chủ tịch và Bộ trưởng Thương mại của Liên minh Hải quan Nga - Belarus - Kazakhstan. Hai bên thay mặt cho lãnh đạo cấp cao của 4 nước, đã ký thông báo chung về việc kết thúc quá trình nghiên cứu chung về tác động của một số Hiệp định khu vực mậu dịch tự do giữa hai bên, trên cơ sở đó sẽ bắt đầu đàm phán chính thức Hiệp định này trong quý I năm 2013.

  Tiếp đó, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cũng đã có các cuộc tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Thương mại quốc tế Canada, lãnh đạo Tập đoàn DHL… nhằm trao đổi các nội dung hai bên cùng quan tâm.

  Ngoài ra, Bộ trưởng đã tham dự và phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Liên bang Nga và tháp tùng Chủ tịch nước tiếp xúc song phương với Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, Tổng thống Philippin, Tổng thống Hàn Quốc, Thủ tướng Australia  và nhiều đối tác khác.

   

   

  New Content Title

  Giới thiệu công ty
  Kính gửi quý khách hàng, Công ty Phước Long gửi lời chúc đến toàn thể quý khách...
  Phương thức thanh toán
  Bạn gửi hàng qua công ty chúng tôi, bạn có thể chọn cách thanh toán chi phí sao cho thuận tiện nhất...
  Hướng dẫn gửi bưu phẩm
  Cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Để thuận tiện cho việc gửi hàng của quý khách...

   

  © Copyright 2012 Phuoc Long Group,All right reserved.
  Địa chỉ : Số 25 Cửu Long, P2, Q.Tân Bình, TPHCM

  Điện thoại : (028)62969099 Di động :  0902.961.299  (hotline)

  Email : tranducquang1@gmail.com

  Website : www.phuoclonggroup.com.vn

  Đèn led tiết kiệm điện, den nang luong mat troi, den led, May dong goi, Bu Long, Bu Long neo, Banh kem co chu nho, Shop Me va be , Camera quan sat, Camera IP, Gia cong cat gach , Gia cong cat gach, Thiet ke web , Thiet ke web gia re, Tieu hat den, Tieu bot, Tieu so, Dien Dan Mua Ban, May xong hoi, phong xong hoi, qua luu niem, Nuoc Rua Chen,

  HVAC Vietnam, Phong sach, thiet bi phong sach, BEI Vietnam, Crouzet Vietnam, HVAC Vietnam, Kuebler Vietnam, MTS Vietnam Crydom Vietnam, Ircon Vietnam, Raytek Vietnam, Leuze Vietnam, Pites Vietnam, Pitesco China Flowmeters Vietnam, sensor encoder , ANS Vietnam, STC Vietnam, STC Vietnam, Pitesco Vietnam Keller Vietnam, Wise Vietnam, Wise Vietnam, Showa Giken Vietnam, Tecsis Vietnam, Micro process control vietnam sparepart automation Vietnam, ANS Vietnam, Pilz Vietnam, Thiet bi tu dong, Thiet bi tu dong, Thiet bi tu dong , Thiet bi do luong ,